CEO NGUYỄN KIM PHƯỢNG TRUYỀN CẢM HỨNG PHÁT TRIỂN CHO CON TRẺ TẠI MÔI TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ

Vẻ đẹp trí thức, gương mặt khả ái, đằm thắm dịu dàng là ấn tượng sâu sắc nhất mà Nguyễn Kim Phượng đã mang lại cho người đối diện. Hiện tại, cô đang giữ vị trí Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Giác dục Phượng Nguyễn – hệ thống trường mầm non song ngữ 3 Ngọn Nến tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nói về cơ duyên dẫn đường cho người đẹp Nguyễn Kim Phượng đến với ngành giáo dục, nữ CEO chia sẻ bản thân mình vốn xuất thân là Tổng Giám Đốc của Tập đoàn Tập đoàn Bất động sản có tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh với mức lương cao. Trong thời gian khoảng năm 2013, vì có con nhỏ nên chị có tham gia các khóa học dạy con theo các phương pháp nước ngoài. Nhận thấy mô hình giáo dục tại nước ngoài rất hay, cho phép học sinh được phát huy hết khả năng của mình mà không nhất thiết tạo áp lực phải cạnh tranh với những bạn khác mà hiện tại Việt Nam hiền có quá ít trường áp dụng và nếu có áp dụng thì mức học phí quá cao. Do đó, chị có suy nghĩ mong muốn mang phương pháp này phát triển ra để nhiều trẻ em có cơ hội tiếp cận với các phươnh pháp giáo dục hiện đại này.

Với hoài bão xây dựng chuỗi hệ thống trường mầm non chất lượng cao với mức học phí phù hợp với đại đa số người dân Việt Nam để tất cả trẻ em có thể tiếp cận được với phương pháp giáo dục hiện đại, Nguyễn Kim Phượng đã tham gia học tại Đại Học Sự Phạm Mầm Non và mở thành lập cơ sở Trường mầm non Candles Kids Preschool đầu tiên vào năm 2015 tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ sau một năm hoạt động, cơ sở đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ nhiều phụ huynh. Số lượng học sinh tham gia tại thời điểm đó lên đến gần 200 bé.

Candles Kids Preschool mang đến những không gian vui – học trong lành, an toàn cùng với cơ sở vật chất hiện đại hài hòa trong thiên nhiên xanh mát

Đây là tiền đề, động lực để nữ lãnh đạo trẻ Nguyễn Kim Phượng thành lập tiếp thêm 2 cơ sở khác ở quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2018 và đầu năm 2023. Với mong muốn dành trọn tâm huyết và đam mê với ngành giáo dục, nữ CEO Kim Phượng tạm dừng vị trí Tổng Giám Đốc tại Tập đoàn Bất Động Sản để chuyển sang vị trí cố vấn part- time. Trong khoảng thời gian ấy, chị còn tham gia nhiều khóa học phát triển bản thân, với mong muốn bổ sung nhiều kiến thức và làm mới bản thân trong lĩnh vực giáo dục. Dường như ở bất cứ lĩnh vực nào, người đẹp Nguyễn Kim Phượng cũng dành tất cả tâm huyết, đam mê và gặt hái được những thành công nhất định.

Với những không gian vui học được đầu tư thiết kế tỉ mỉ, giúp các bé không chỉ phát triển thể chất mà còn khơi gợi được kỹ năng tư duy

Tuy nhiên, để đi đến thành công ngày hôm nay, chị cũng phải trải qua một hành trình đầy gian nan khi phải đối mặt với định kiến là liệu nữ giới có dám lăn xả như nam giới trong nhiều ngành nghề được hay không? Thời gian đầu, khó khăn chồng chất khó khăn, từ việc tuyển sinh, vận hành, tổ chức cho đến áp lực về mặt tài chính để duy trì. Chị và đội ngũ thường xuyên họp lúc đêm muộn, đích thân chị cùng đội ngũ nhân viên phải tư vấn từng phụ huynh, chia sẻ cặn kẽ để họ hiểu rõ triết lý giáo dục của nhà trường. Có lúc quá áp lực chị đã muốn bỏ cuộc, nhưng trong cuộc sống có rất nhiều lý do để cho ngườp phụ nữ trở nên mạnh mẽ, vượt lên trên mọi định kiến của xã hội, chị lại tự nhủ thêm cố gắng.

CEO Kim Phượng bộc bạch “Thành công đến rất nhanh khi bạn làm việc với niềm đam mê thực sự – tôi luôn coi việc nuôi dạy các con là niềm hạnh phúc của mình, nên tôi làm việc không biết mệt mỏi”. Gần 10 năm xây dựng và phát triển hệ thống trường Mầm non Candles Kid Preschool, với kiến thức chuyên sâu về giáo dục mầm non, kinh nghiệm nhiều năm trong quản lý và điều hành trường mầm non ngoài công lập, CEO Kim Phượng và các cộng sự đã nghiên cứu phát triển nhằm xây dựng môi trường học tiếng Anh chuẩn quốc tế cho trẻ em Việt Nam.

Dưới sự lãnh đạo của CEO Nguyễn Kim Phượng cùng với đội ngũ sáng lập nhiều kinh nghiệm, luôn tìm tòi, nghiên cứu tư duy và sự phát triển của trẻ, Candles Kids Preschool đã mang dến các chương trình đào tạo thiết thực nhưng hiệu quả lớn trong việc giúp trẻ tự khám phá năng lực của chính bản thân mình. Hơn nữa với trang thiết bị vật chất hiện đại giúp trẻ luôn có điều kiện phát triển tốt nhất.

Với sứ mệnh là: “Đào tạo ra thế hệ học sinh có tình yêu thương, nhân cách và trí tuệ để trở thành những thiên tài trong tương lai”. Ở góc nhìn của một chuyên gia ngành Giáo dục, Nguyễn Kim Phượng thấu hiểu rằng mầm non là một trong ba giai đoạn vàng – giai đoạn đặt nền móng cho sự phát triển nhân cách của mỗi đứa trẻ. Với sứ mệnh là: “Đào tạo ra thế hệ học sinh có tình yêu thương, nhân cách và trí tuệ để trở thành những thiên tài trong tương lai”. Mặc dù, thị trường giáo dục mầm non cũng có rất nhiều cạnh tranh, nhưng hệ thống Candles Kids Preschool vẫn luôn nằm trong top các trường mầm non chất lượng cao uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Những hoạt động của Canldles Kids Preschool luôn thu hút nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

Điểm khác biệt lớn trong phương pháp dạy học tại trường mầm non 3 Ngọn Nến là không chỉ trẻ học ở trường mới có thể học được kiến thức, mà phụ huynh ở nhà cũng được nhận được nhiều giá trị để cùng phối hợp nhà trường trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ. Nữ lãnh đạo trẻ Nguyễn Kim Phượng là người đem đến những giá trị thiết thực ấy. Nữ doanh nhân sinh năm 8x này thật biết cách khiến cho người ta phải “nể trọng” trong công việc. Bởi lẽ, người đẹp Kim Phượng luôn dùng uy tín, trách nhiệm, tình cảm, vai trò thủ lĩnh của mình để điều hành công việc, xứng đáng trở thành biểu tượng cho doanh nhân thế hệ mới. “Tôi không biết triết lý giáo dục cao siêu như thế nào, phương pháp giáo dục tân tiến đến đâu, nhưng nếu vào trường thấy học sinh phấn khởi, khuôn mặt cứ sáng bừng lên, với tôi đó chính là thành công!”- Nữ lãnh đạo bày tỏ. Và mỗi ngày của chị Kim Phượng đều luôn ngập tràn ánh mắt, nụ cười rạng rỡ của học sinh như vậy.

Nhóm TT