HOA HẬU DOANH NHÂN CHÂU Á ĐỖ THỊ QUỲNH VINH DỰ NHẬN BẰNG KHEN TẠI HỘI NGHỊ HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG HỌ ĐỖ (ĐẬU) VIỆT NAM

Ngày 5/3 vừa qua, Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Đỗ Thị Quỳnh đã có mặt tại hội nghị họp mặt truyền thống họ Đỗ (Đậu) tại Việt Nam lần thứ 23 nhân dịp đầu Xuân Quý Mão với cương vị đại biểu cao quý.

Sự kiện họp mặt truyền thống họ Đỗ (Đậu) Việt Nam mới đây đã có sự tham gia của Hoa hậu Doanh nhân Châu Á 2022 Đỗ Thị Quỳnh, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng sự góp mặt đông đảo của các cán bộ Đảng, nhà nước và hơn 4000 thành viên thuộc dòng họ trên khắp cả nước.

Hoa hậu Đỗ Thị Quỳnh cùng phu nhân Đại tướng Đỗ Bá Tỵ xuất hiện trong trang phục duyên dáng, dịu dàng đậm chất người phụ nữ Việt trong sự kiện

Buổi họp mặt truyền thống họ Đỗ (Đậu) diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/3 tại Nhà thi đấu thể thao huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định với các hoạt động như: Rước chân hương từ Nhà thờ Tổ tại Hà Nội về Từ đường xóm 8 xã Hải Bắc, dâng hương tại Đền thờ Liệt sỹ huyện Hải Hậu, báo cáo kết quả hoạt động Hội đồng họ Đỗ (Đậu) và lễ tuyên dương các gương mặt tiêu biểu trong dòng họ.

Đoàn cán bộ, Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Đỗ Thị Quỳnh, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng hơn 4000 thành viên họ Đỗ (Đậu) Việt Nam có mặt tại buổi họp truyền thống

Dòng họ Đỗ (Đậu) là một trong các dòng họ lớn nhất của Việt Nam có lịch sử hình thành từ lâu đời, hiện đang phát triển ngày càng mạnh với hàng trăm chi, nhánh ở các làng, xã trong cả nước. Trải qua 24 năm hoạt động và phát triển, hiện đã có hơn 2/3 trong số các tỉnh, thành phố trên cả nước thành lập Ban liên lạc dòng họ Đỗ (Đậu) với hàng chục ngàn người tham gia các hoạt động kết nối với dòng họ.

Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Đỗ Thị Quỳnh trao tặng hoa tại sự kiện họp mặt truyền thống họ Đỗ (Đậu) Việt Nam lần thứ 23

Tại buổi họp mặt truyền thống, Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Đỗ Thị Quỳnh đã được vinh danh nhận bằng khen họ Đỗ Việt Nam có thành tích hoạt động xuất sắc trong năm vừa qua: “Là một người con họ Đỗ, sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Xuân Trường, Nam Định tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào. Hy vọng thông qua hình ảnh và sức ảnh hưởng của mình sẽ góp phần nhỏ kết nối yêu thương giữa những người cùng dòng họ, truyền thông mạnh mẽ, tăng cường giáo dục cho thế hệ trẻ hướng về cội nguồn, thực hiện nề nếp gia phong, nói không với tệ nạn xã hội, cùng nỗ lực học tập và phát triển”.

“Con người có tổ có tông, như cây có cội, như sông có nguồn” là câu ca dao Hoa hậu Đỗ Thị Quỳnh luôn khắc ghi trong “Tộc ước họ Đỗ (Đậu) Việt Nam”

​​Trong nhịp sống hiện nay, văn hóa dòng họ đang là một điểm tựa góp phần lấy lại sự cân bằng tinh thần trong xã hội, thông qua hoạt động gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ tình cảm, cơ hội kết nối, không phân biệt tuổi tác, địa vị xã hội, phong tục tập quán, văn hóa vùng miền, cùng hướng về nguồn cội. Hoa hậu Đỗ Thị Quỳnh chia sẻ thêm: “Mỗi người Việt Nam cần am hiểu sâu sắc về truyền thống dòng họ mình cũng là góp phần am hiểu sâu sắc về lịch sử dân tộc mình, quốc gia mình. Sự phát triển lớn mạnh của mỗi dòng họ sẽ góp phần làm cho đất nước ta phát triển và phồn thịnh hơn”.

Nhóm TT